Tháng Bảy 25, 2024
Giới thiệu về giải đấu World Cup

WC có bao nhiêu trận? Số trận vòng loại tại các khu vực

World Cup từ khi ra đời cho đến nay luôn được xem là đấu trường bóng đá cam go và gay cấn nhất. Một kỳ WC có bao nhiêu trận được diễn ra và thông qua những vòng đấu loại nào? Tất cả các thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về giải đấu World Cup

Mỗi kỳ World Cup diễn ra thu hút được rất nhiều người theo dõi. Với sự cuồng nhiệt và trái tim đam mê bóng đá đã hấp dẫn không ít người theo dõi World Cup. Đây là giải đấu cam go và hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra định kỳ 4 năm 1 lần. Các đội tuyển quốc gia muốn tham dự phải trải qua nhiều vòng đấu loại trong khu vực. Những đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham gia vào vòng bảng WC.

Giới thiệu về giải đấu World Cup
Giới thiệu về giải đấu World Cup

WC có bao nhiêu trận?

WC có bao nhiêu trận được rất nhiều người quan tâm bởi lẽ không phải ai cũng có thể theo dõi hết giải đấu này. Việc tìm hiểu sẽ giúp họ sắp xếp được thời gian xem dễ dàng hơn. Đối với VCK World Cup sẽ bao gồm 32 đội bóng chia thành 8 bảng khác nhau. Mỗi bảng bao gồm 4 đội thi đấu theo kiểu tích điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự vòng Knock out (vòng 16 đội).

WC có bao nhiêu trận?
WC có bao nhiêu trận?

Nếu anh em đang thắc mắc WC có bao nhiêu trận thì sẽ có tổng cộng 64 trận đấu được diễn ra tính từ vòng bảng cho đến chung kết.

Vòng đấu bảng

Các đội tuyển sẽ thi đấu 48 trận theo lịch trình được FIFA thông báo. Mỗi đội trong vòng đấu bảng sẽ thi đấu 6 trận diễn ra trong 3 ngày. Với thể thức đấu vòng tròn tích điểm nên 2 đội tuyển đứng đầu mỗi bảng đấu mới được quyền bước tiếp vào vòng sau.

Vòng Knock out (vòng 16 đội)

Đây được xem là vòng đấu khó nhằn và căng thẳng nhất của các đội bóng. Khi bất kỳ ai cũng có thể đụng độ một đối thủ mạnh hoặc ứng cử viên vô địch. Ở vòng Knock WC có bao nhiêu trận thì sẽ được phân thành 8 trận. Trong đó những đội nhất và nhì bảng sẽ được xếp vào các bảng hạt giống khác nhau.

Vòng tứ kết WC có bao nhiêu trận?

Nếu anh em không biết tứ kết WC có bao nhiêu trận thì hãy nhìn vào tên vòng đấu. Tứ kết sẽ có tổng cộng 4 trận được diễn ra. Các đội tham dự là những cái tên xuất sắc vượt qua được vòng 16.

Vòng bán kết WC có bao nhiêu trận?

Bán kết WC có 2 trận đấu dành cho 4 đội mạnh nhất vượt qua được vòng tứ kết. Các đội sẽ tranh nhau tấm vé tham dự chung kết để tìm ra nhà vô địch. Hai đội thua ở lượt trận này sẽ tham dự lượt tranh hạng 3.

Trận tranh hạng 3

Hai đội thua ở vòng bán kết sẽ đối đầu nhau ở trận này. Đội giành chiến thắng sẽ nhận HCĐ và phần thưởng dành cho hạng 3.

Trận chung kết

Chung kết là trận kịch tính nhất của một kỳ World Cup. Hai đội xuất sắc nhất sẽ đối đầu nhau để tìm ra nhà vô địch. Do mang tính chất quyết định nên chung kết WC luôn thu hút được rất nhiều người theo dõi.

Đón đọc thêm Tin mới 24h khác cực hấp dẫn:

Top 10+ CLB có lịch sử vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất

Lịch sử bóng đá World Cup từ những năm 1930 đến hiện tại

Giải bóng đá WC tại các khu vực có bao nhiêu trận ?

Mỗi châu lục sẽ tổ chức vòng loại riêng để tìm ra những đội tuyển mạnh nhất tham dự VCK World Cup. Tùy vào trình độ bóng đá ở mỗi khu vực mà sẽ có số lượng đội đại diện khác nhau. Do đó số lượng vòng loại WC có bao nhiêu trận cũng được tổ chức theo quy định riêng.

Vòng loại WC có bao nhiêu trận ở châu Á (AFC)?

Vòng loại WC có bao nhiêu trận ở châu Á (AFC)?
Vòng loại WC có bao nhiêu trận ở châu Á (AFC)?

Tính riêng mùa giải WC 2022, châu Á có tổng cộng 46 đội tham dự vòng loại để giành 4 đến 5 suất có mặt tại VCK. Thể thức thi đấu ở châu Á được tiến hành như sau:

 • Vòng 1: 12 đội có thứ hạng từ 35 đến 46 trên BXH FIFA sẽ bốc thăm thi đấu vòng tròn tích điểm lượt đi và về. Ở vòng này sẽ chọn ra 6 đội bóng cao điểm nhất đi tiếp vào vòng 2.
 • Vòng 2: Ở vòng này sẽ có 40 đội tuyển có thứ hạng trong khoảng 1 đến 34 trên BXH FIFA tham dự. Sáu đội còn lại là những cái tên đã vượt qua được vòng 1. Các đội sẽ được chia đều thành 8 bảng thi đấu thể thức vòng tròn tích điểm như cũ. 8 đội đứng đầu và 4 đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng 3. Tuy nhiên, nếu trong số 12 đội có chủ nhà thì sẽ chọn thêm 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
 • Vòng 3: 12 đội bóng sẽ được phân thành 6 đội thi đấu theo thể thức sân nhà & sân khách. Tổng cộng là 30 trận đấu mỗi bảng sẽ được diễn ra. Hai đội đứng đầu sẽ giành được tấm vé tham gia VCK World Cup.
 • Vòng 4: Hai đội xếp thứ 3 mỗi bảng ở vòng 3 sẽ tham dự thêm 1 lượt trận để giành vé tham dự vòng play off liên lục địa. Mục đích để tìm ra cái tên sở hữu tấm vé cuối cùng tại khu vực châu Á tham dự VCK World Cup. 

Vòng loại WC có bao nhiêu trận tại Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)?

Vòng loại WC ở khu vực châu Mỹ sẽ có tổng cộng 34 đội trải qua 3 vòng loại. Thể thức thi đấu được phân định cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Các đội thuộc thứ hạng 6 đến 35 sẽ được chia thành sáu bảng đấu. Họ phải thi đấu theo thể thức xoay vòng tích điểm để tìm ra 6 cái tên xuất sắc nhất lọt vào vòng 2.
 • Vòng 2: 6 đội về nhất ở mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức lượt sân nhà và sân khách. Mục đích để chọn ra 3 cái tên xuất sắc nhất giành vé tham dự vòng 3.
 • Vòng 3: Ba đội lọt vào từ vòng 2 sẽ cùng 5 đội đầu BXH khu vực CONCACAF thi đấu thể thức vòng tròn tính điểm. Khi vòng đấu kết thúc thì 3 đội đầu bảng sẽ giành được tấm vé tham dự trực tiếp VCK World Cup, đội có thứ hạng tốt thứ 4 sẽ lọt vào vòng play off liên lục địa.
   

Vòng loại WC ở khu vực Châu Phi (CAF)

Để biết vòng loại WC có bao nhiêu trận ở châu Phi sẽ được xác định cụ thể như sau. Mời anh em cùng theo dõi:

 • Vòng 1: 28 đội thuộc thứ hạng 27 đến 54 trên BXH khu vực sẽ thi đấu thể thực lượt đi, lượt về. 14  đội xuất sắc nhất sẽ được trao vé đi tiếp vào vòng 2.
 • Vòng 2: 40 đội thuộc hạng 1 đến 26 trong BHX khu vực sẽ cùng 14 đội vượt qua vòng 1 tham dự vòng đấu loại. 54 đội này sẽ được chia thành 10 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu theo thể thức tích điểm như cũ. Khi vòng đấu kết thúc, 10 cái tên xuất sắc có số điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng 3.
 • Vòng 3: Những đội vượt qua vòng 2 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách tính điểm. Năm đội có điểm số cao nhất sẽ giành quyền tham dự VCK World Cup.

Vòng loại WC có bao nhiêu trận tại Châu Nam Mỹ (CONMEBOL)?

Vòng loại WC có bao nhiêu trận tại Châu Nam Mỹ (CONMEBOL)
Vòng loại WC có bao nhiêu trận tại Châu Nam Mỹ (CONMEBOL)

Ở khu vực Châu Nam Mỹ sẽ có 10 đội bóng tham dự vòng đấu loại. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm như các khu vực khác. 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ vào thẳng VCK. Đội có vị trí thứ 5 sẽ tham dự vòng Play Off liên lục địa.

Vòng loại WC tại Châu Âu (UEFA) có bao nhiêu trận?

Châu Âu là nơi có nền bóng đá hiện đại nhất do đó số lượng đội được tham dự VCK WC tại đây cũng cao nhất. Theo điều lệ, sẽ có tổng cộng 55 đội thành viên UEFA tham dự vòng đấu loại. Các đội sẽ được chia thành 10 bảng đấu, trong đó có 1 bảng 5 đội. Mười cái tên có số điểm cao nhất sẽ giành tấm vé tham dự trực tiếp VCK WC. 10 đội về nhì sẽ tham dự vòng Play Off để tranh suất tham dự giải đấu này.

Kết luận

Qua bài viết trên, Xoilac hy vọng rằng anh em đã biết được WC có bao nhiêu trận. Có thể thấy quá trình để có được tấm vé tham dự VCK World Cup là không hề dễ dàng. Nếu là fan bóng đá chân chính thì hãy ủng hộ các đội bóng hết mình anh em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *