Tháng Bảy 25, 2024
Rungrado May Day Stadium là một trong top 10 sân bóng đá lón nhất thế giới

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới | Sân chơi bậc nhất

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới ở đâu, top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới có sức chứa bao nhiêu người, top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới có diện tích ra sao, top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới từng co cầu thủ nổi tiếng tham gia thi đấu? Dưới đây là bài viết cảu Xoilac về top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới!

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người hâm mộ và cổ động viên. Để phục vụ cho niềm đam mê này, nhiều quốc gia đã xây dựng những sân vận động bóng đá khổng lồ, có sức chứa, diện tích và thiết kế ấn tượng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới, cũng như những điểm nổi bật và những trận đấu lịch sử của chúng. Dưới đây là danh sách top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân vận động Ngày Một Tháng Năm – CHDCND Triều Tiên

Sân vận động Ngày Một Tháng Năm (Rungrado May Day Stadium) là sân vận động lớn nhất thế giới, có sức chứa tối đa 150.000 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1989 trên đảo Rungrado, thuộc thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên.

Sân vận động có hình dạng một cái hoa sen khổng lồ, với mái che có 16 cánh hoa có thể mở ra và đóng lại. Diện tích tổng thể của sân vận động là 207.000 mét vuông, trong đó diện tích sân cỏ là 22.500 mét vuông. Với diện tích ấn tượng sân vận động này xứng đáng nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Rungrado May Day Stadium là một trong top 10 sân bóng đá lón nhất thế giới
Rungrado May Day Stadium là một trong top 10 sân bóng đá lón nhất thế giới

Sân vận động Ngày Một Tháng Năm không chỉ được dùng để tổ chức các trận đấu bóng đá, mà còn là nơi diễn ra các sự kiện quốc gia và quân sự của Triều Tiên, như các cuộc duyệt binh, lễ kỷ niệm và biểu diễn nghệ thuật. Sân vận động này cũng từng là nơi tổ chức các trận đấu quyền anh và võ thuật quốc tế, trong đó có trận tranh đai vô địch WBA hạng nặng giữa Mike Tyson và Frank Bruno vào năm 1995.

Sân vận động Nou Camp – Tây Ban Nha

Sân vận động Nou Camp (Camp Nou) là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Barcelona, cũng như là sân vận động lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới, có sức chứa 99.354 chỗ ngồi. Với diện tích ấn tượng sân vận động này xứng đáng nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân vận động này được khánh thành vào năm 1957, sau khi Barcelona đã phát triển quá nhanh và không còn chỗ cho các cổ động viên trên sân cũ Les Corts. Sân vận động được thiết kế theo phong cách hiện đại, với ba tầng ghế ngồi và một mái che phía Tây.

Sân vận động Nou Camp - Tây Ban Nha
Sân vận động Nou Camp – Tây Ban Nha

Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các sự kiện khác, như các buổi hòa nhạc, lễ phát thưởng và lễ tang. Một số cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu trên sân vận động này, như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Diego Maradona, Johan Cruyff và Ronaldinho.

Sân vận động Azteca – Mexico

Sân vận động Azteca (Estadio Azteca) là sân vận động lớn nhất Mexico và nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới, có sức chứa 95.500 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1966, tại thành phố Mexico, với mục đích tổ chức World Cup 1970. Sân vận động có kiến trúc hình bát ngát, với hai tầng ghế ngồi và một mái che phía Nam. Diện tích sân cỏ là 7.800 mét vuông.

Sân vận động Azteca - Mexico
Sân vận động Azteca – Mexico

Sân vận động Azadi – Iran

Sân vận động Azadi (Estadio Azadi) là sân vận động lớn nhất Iran và lớn thứ tư thế giới, có sức chứa 95.225 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1971, tại thủ đô Tehran của Iran, để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 1974. Sân vận động có hình dạng một chiếc bát khổng lồ, với một tầng ghế ngồi và một mái che phía Tây. Diện tích sân cỏ là 8.250 mét vuông.

Sân vận động Azadi
Sân vận động Azadi

Sân vận động Azadi là sân nhà của đội tuyển quốc gia Iran, cũng như của các câu lạc bộ bóng đá Tehran như Persepolis và Esteghlal. Sân vận động này đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế và khu vực, như World Cup, Asian Cup và Champions League. Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các sự kiện khác, như các buổi hòa nhạc, lễ kỷ niệm và biểu tình. Một số cầu

Sân vận động FNB – Nam Phi

Sân vận động FNB (FNB Stadium) là sân vận động lớn nhất Nam Phi và lớn thứ năm thế giới, có sức chứa 94.736 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1989, tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, với tên gọi ban đầu là Sân vận động Quốc gia.

Sân vận động được cải tạo vào năm 2009, để trở thành sân chính của World Cup 2010. Sân vận động có thiết kế hình một cái chậu, với ba tầng ghế ngồi và một mái che xung quanh. Diện tích sân cỏ là 6.900 mét vuông. Với diện tích ấn tượng top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên FNB.

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên FNB
Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên FNB

Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử, như buổi phát biểu đầu tiên của Nelson Mandela sau khi được tha tù vào năm 1990, và lễ tang của ông vào năm 2013. Một số cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu trên sân vận động này, như Andres Iniesta, Wesley Sneijder, Didier Drogba và Neymar.

Bên cạnh bài viết về top 10 sân bóng đá lón nhất thế giới mà quý độc giả đang theo dõi. Chuyên mục Tin Mới 24h của chúng tôi còn nhiều điều thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Hậu vệ số 1 thế giới | Ai là những cầu thủ xuất sắc nhất

Các đội bóng cùng thành phố và những cuộc đối đầu kịch tính

Sân vận động Bukit Jalil – Malaysia

Sân vận động Bukit Jalil (Bukit Jalil National Stadium) là sân vận động lớn nhất Malaysia và lớn thứ sáu thế giới, có sức chứa 87.411 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1998, tại thành phố Kuala Lumpur của Malaysia, để tổ chức Đại hội thể thao châu Á 1998. Sân vận động có kiến trúc hiện đại, với bốn tầng ghế ngồi và một mái che phía Tây. Diện tích sân cỏ là 7.600 mét vuông. Với diện tích ấn tượng top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên Bukit Jalil.

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên Bukit Jalil
Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới không thể thiếu cái tên Bukit Jalil

Sân vận động Salt Lake – Ấn Độ

Sân vận động Salt Lake (Salt Lake Stadium) là sân vận động lớn nhất Ấn Độ và lớn thứ bảy thế giới, có sức chứa 85.000 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1984, tại thành phố Kolkata của Ấn Độ, với tên gọi chính thức là Sân vận động Quốc gia Vivekananda Yuba Bharati Krirangan.

Sân vận động Salt Lake
Sân vận động Salt Lake

Sân vận động này đã tổ chức nhiều trận đấu nổi bật, như trận chung kết Asian Games 1982 giữa Ấn Độ và Saudi Arabia, trận chung kết Federation Cup 1997 giữa East Bengal và Mohun Bagan, và trận chung kết FIFA U-17 World Cup 2017 giữa Anh và Tây Ban Nha.

Sân vận động Wembley – Anh

Sân vận động Wembley (Wembley Stadium) là sân vận động lớn nhất Anh và lớn thứ tám thế giới, có sức chứa 82.000 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2007, tại thành phố London của Anh, thay thế cho sân vận động cũ cùng tên được xây dựng vào năm 1923.

Sân vận động có thiết kế hiện đại và sang trọng, với hai tầng ghế ngồi và một mái che có thể di chuyển. Điểm nhấn của sân vận động là một cây cột cao 133 mét, được gọi là Arch of Wembley.

Wembley
Wembley

Sân vận động này cũng là nơi diễn ra các sự kiện khác, như các buổi hòa nhạc, lễ phát thưởng và Olympic Games. Một số cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu trên sân vận động này, như Bobby Charlton, David Beckham, Wayne Rooney và Harry Kane.

Sân vận động Gelora Bung Karno – Indonesia

Sân vận động Gelora Bung Karno (Gelora Bung Karno Stadium) là sân vận động lớn nhất Indonesia và lớn thứ chín thế giới, có sức chứa 77.193 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1962, tại thành phố Jakarta của Indonesia, để tổ chức Đại hội thể thao châu Á 1962.

Sân vận động Gelora Bung Karno
Sân vận động Gelora Bung Karno

Sân vận động Borg El Arab – Ai Cập

Sân vận động Borg El Arab (Borg El Arab Stadium) là sân vận động lớn nhất Ai Cập và lớn thứ mười thế giới, có sức chứa 74.100 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2007, tại thành phố Alexandria của Ai Cập, để trở thành sân dự phòng cho World Cup 2010. Sân vận động có kiến trúc hiện đại và an toàn, với hai tầng ghế ngồi và một mái che xung quanh. Diện tích sân cỏ là 7.050 mét vuông. Với diện tích ấn tượng sân vận động này xứng đáng nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động Borg El Arab
Sân vận động Borg El Arab

Kết luận

Trên đây là bài viết của Xoilac về top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới, cùng với các thông tin về sức chứa, diện tích, thiết kế và các trận đấu nổi bật của chúng. Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị về những sân vận động khổng lồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *